Hyundai Thành Công khánh thành nhà máy số 2 công suất 100.000 xe/năm

Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 (HTMV2) được xây dựng trên tổng diện tích hơn 50ha, diện tích nhà xưởng 87.000m2, chiều dài đường thử 1,5km (1.503m), có tổng công suất thiết kế đạt 100.000 xe/năm.

Hyundai khánh thành nhà máy số 2 tự động hóa tối đa

Hyundai Thành Công khánh thành nhà máy số 2
Hyundai Thành Công khánh thành nhà máy số 2 tại Ninh Bình

Nhà máy số 2 được khánh thành ngày 15/11/2022 – tại khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Đây là nhà máy được đầu tư, thi công và giám sát bởi đội ngũ kỹ sư chuyên gia dày dặn kinh nghiệm từ Tập đoàn Thành Công Việt Nam (TC Group) & Tập đoàn ô tô Hyundai Hàn Quốc.

Hyundai Thành Công khánh thành nhà máy số 2 và kết hợp với nhà máy Hyundai Thành Công số 1 sẽ đưa tổng công suất xe Hyundai xuất xưởng tại Việt Nam đạt mức 180.000 xe/năm, phục vụ đáp ứng tốt nhu cầu người tiêu dùng ô tô trong nước cũng như hướng đến xuất khẩu ô tô ra thị trường quốc tế.

Tổng quan nhà máy Hyundai Thành Công số 2
Tổng quan nhà máy Hyundai Thành Công số 2 tại Ninh Bình

Nhà máy sử dụng nhiều công nghệ tự động hóa tối ta trong sản xuất, lắp ráp và xây dựng một môi trường sản xuất tốt hàng đầu tại Việt Nam.

Xem thêm: Kênh Youtube Ô Tô Hyundai

Xưởng hàn sử dụng nhiều robot và công nghệ tự động hoá

Xưởng hàn của nhà máy số 2 được đầu tư các thiết bị hàn của hãng Obara và robot hàn của Hyundai Robotic. Dây chuyền hàn của nhà máy được thiết kế dạng module tích hợp cho nhiều dòng xe, tối ưu diện tích nhà xưởng và trang thiết bị hàn. Tại trạm lắp ghép tổ hợp khung thân vỏ, robot có khả năng thay đổi đồ gá phù hợp theo từng dòng xe.

Xưởng sơn sử dụng nhiều cánh tay robot tự động

Dây chuyền thiết bị xưởng sơn được thiết kế bởi KOTEC Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng sản xuất ô tô trên thế giới. Dây chuyền được ứng dụng phương pháp sơn 3C1B – 3 lớp sơn với 1 lần sấy để tiết kiệm năng lượng, vật liệu, giảm lượng khí thải phát sinh ra môi trường.

Xưởng lắp ráp công nghệ thời gian thực

Dây chuyền lắp ráp tại Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 được đầu tư với các robot tự động được phát triển bởi Hyundai Robotic nhằm gia tăng sự chính xác và đảm bảo chất lượng. Hệ thống dây chuyền lắp ráp sử dụng các thiết bị hiện đại của VPK, Jeill từ thiết bị siết lực để kiểm soát lực siết đến thiết bị bơm dung dịch để kiểm soát lưu lượng nhằm đảm bảo đúng tiêu chuẩn và dễ dàng phân tích và quản lý dữ liệu.

Toàn bộ hệ dữ liệu về sản xuất, kiểm soát chất lượng được quản lí bằng thời gian thực, kết nối với hệ thống kiểm soát chất lượng của Hyundai toàn cầu, nhằm đảm bảo chất lượng những chiếc xe được sản xuất tại nhà máy Hyundai Thành Công số 2 đạt chất lượng và tiêu chuẩn như các nhà máy Hyundai trên toàn thế giới.

Xem thêm: Có 800 triệu mua xe Hyundai gì?

091 728 6162

Định hướng phát triển

Ông Nguyễn Anh Tuấn, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thành Công phát biểu tại buổi lễ
Ông Nguyễn Anh Tuấn, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thành Công phát biểu tại buổi lễ

Theo Chủ tịch TC Group – ông Nguyễn Anh Tuấn – Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 được khánh thành và đi vào hoạt động là bước tiến mới trong việc nâng cao năng lực sản xuất và cung ứng các dòng xe Hyundai, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của thị trường, góp phần hiện thực hóa chiến lược phát triển chung của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam cũng như sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Ninh Bình và của Việt Nam.

Đồng thời, Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 thể hiện cam kết đầu tư lâu dài, bền vững của TC Group, Hyundai Motor vào lĩnh vực ô tô, nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô Việt Nam tiếp tục phát triển theo định hướng của chính phủ Việt Nam.

Hiện tại Hyundai Thành Công Việt Nam đang cung cấp các dòng xe tại thị trường Việt Nam gồm: Hyundai i10, Hyundai Accent, Hyundai Elantra, Hyundai Creta, Hyundai Stargazer, Hyundai Tucson, Hyundai Santafe.

Quý khách tại Đồng Nai và các tỉnh lân cận có thể kham khảo, sử dụng dịch vụ tại Showroom Hyundai Ngọc Phát – Đại lý 3S của TC MOTOR hoặc liên hệ Hotline: 091 728 6162.